Tìm hiểu những thông số kỹ thuật của đèn led để chiếu sáng
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

   

  Việc sử dụng đèn led chiếu sáng đã trở nên phổ biến trong các hệ thống chiếu sáng. Và để có được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, bạn cần nắm được thông số kỹ thuật của đèn led. Cùng tìm hiểu những thông số kỹ thuật của đèn led.

  1. Công suất của đèn led

  Công suất đèn led được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá khả năng chiếu sáng của đèn led. Công suất đơn giản được biết đến là năng lượng mà một bóng đèn led cần có để chuyển từ điện năng thành quang năng.

  Công suất của bóng đèn led luôn được đề cập đến trong quá trình thiết kế đèn led cho các hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh những lợi ích khác nhau của đèn led so với chiếu sáng truyền thống. Khi công suất lớn nhưng mức tiêu thụ điện năng thấp chính là chỉ số để đánh giá đèn led chất lượng tốt.

  Sao nó lại quan trọng? Nhờ vào gợi ý công suất thay thế, bạn sẽ tìm thấy một đèn LED sẽ sáng đủ để thay thế đèn truyền thống mà bạn đang sử dụng.

  1. Tuổi thọ đèn led

  Tuổi thọ đèn led là khoảng thời gian cho tới khi đèn led có hiệu suất chiếu sáng giảm 70% hiệu suất chiếu sáng ban đầu. Với nguồn ánh sáng, tuổi thọ đèn led được đánh giá là thời gian trước khi bóng đèn led bị cháy hỏng.

              Theo các chuyên gia hiện nay, tuổi thọ của bóng đèn led có thể đạt tới 60000h chiếu sáng. Để bóng đèn led đạt tuổi thọ tối đa ngưuòi dùng cần nắm được cách sử dụng cũng như bảo quản đèn led để đảm bảo đèn led đạt tuổi thọ cao nhất.

  1. Chỉ số Lumens

  Lumens là chỉ số đơn vị đo ánh sáng của bóng đèn. Chỉ số Lumens được đánh giá quan trọng trong chiếu sáng để đánh giá được hiệu quả chiếu sáng cho đèn led. Trong lĩnh vực kỹ thuật ứng dụng, người ta thường sử dụng thông số này để biểu diễn khả năng phát sáng của một bóng đèn.

  1. Hiệu suất ánh sáng

  Hiệu suất ánh sáng là khả năng chuyển điện năng thành quang năng trên mỗi watt tiêu thụ. Ví dụ, 1 bóng đèn có hiệu suất ánh sáng là 80 lm/w, tức là mỗi w sẽ phát ra 80 lumen ánh sáng.

  Trong quá trình sử dụng đèn led cao cấp cùng việc nắm được những ý nghĩa về thông số kỹ thuật của đèn led sẽ giúp người dùng chọn được mẫu đèn led đạt hiệu quả cao. Cùng tham khảo các mẫu đèn led nhập khẩu chất lượng cao từ công ty đèn led Haledco sẽ giúp người mua chọn được mẫu đèn led có hiệu suất chiếu sáng cho không gian chiếu sáng.