Những lưu ý khi mua đèn led năng lượng mặt trời khi chiêu sáng
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Trong quá khứ, đèn sợi đốt ra đời đã tạo lên một cuộc cách mạng về chiếu sáng. Sau nhiều năm phát triển, các loại đèn compact hay huỳnh quang ra đời tuy có cải thiện được một vài điểm yếu của người anh em sợi đốt của chúng nhưng vậy dường như vẫn là chưa đủ so với sự kì vọng của con người. Chính bởi lý do đó, công nghệ đèn LED được phát minh giúp khắc phục triệt để những điểm yếu của các loại đèn khác, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và mục đích làm việc của người dùng. Đèn LED năng lượng mặt trời là một sản phẩm công nghệ mới và đang trở nên phổ biến với các tính năng nổi bật của mình.

  Vậy đèn LED năng lượng mặt trời là gì?

  Sử dụng công nghệ đèn LED với các Diod phát ra ánh sáng hồng ngoại. Công nghệ chiếu sáng 2 cực nhờ các chất bán dẫn và công nghệ nano hiện đại. Kết hợp cùng công nghệ năng lượng mặt trời đem lại hiệu quả chiếu sáng vượt chội cùng với chi phí gần như bằng không. Chính nhờ những đặc điểm ưu việt đó mà đèn LED năng lượng mặt trời được quan tâm và là xu hướng lựa chọn thay thế cho các loại đèn thông thường bây giờ. 
  Hiện nay có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời như:  đèn lối đi, đèn thảm cỏ, đèn treo tường, đèn trụ cổng, đèn âm đất, đèn cảm biến chống trộm… 

  Cấu tạo của đèn LED năng lượng mặt trời:

  1.  Tấm pin mặt trời: dùng để hấp thu, chuyển đổi ánh sáng thành điện

  2.  Cảm biến ánh sáng: dùng để nhận biết trời sáng hay tối để phát tín hiệu cho đèn bật tắt hay bật sáng

  3.   Mạch điều khiển: điều khiển dòng điện vào pin sạc và ngăn không cho dòng từ pin sạc chạy ngược lại làm hư tấm pin mặt trời
  4.   Pin sạc: để tích tụ điện

  5.   Bóng LED: dùng phát sáng

  Cấu tạo của đèn rất chắc chắn, nhỏ gọn, ít bị ảnh hưởng do các tác nhân bên ngoài… tấm pin tuổi thọ từ 20-25 năm, bóng đèn led tuổi thọ lớn hơn 50.000 giờ. Chúng tôi có thể đảm bảo về tuổi thọ cũng như chất lượng tuyệt vời của sản phẩm.
  Một vài lưu ý mà khách hàng nên quan tâm khi chọn mua đèn LED sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời:
     -   Chọn nhà cung cấp đèn có chất lượng tốt, uy tín
     -   Chọn đèn có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn
     -   Kiểm tra khả năng chiếu sáng của đèn trước khi mua
     -   Kiểm tra tấm pin mặt trời xem có bị rạn, nứt, phồng không
     -   Chú ý kỹ chế độ bảo hành ( thời gian và cách bảo hành

  Trên đây là một số những lưu ý khi chọn mua và sử dụng đèn led năng lượng mặt trời để man lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.