Hướng dẫn cách lắp đặt đèn led âm trần hợp lý cho ngôi nhà của bạn
 • ...
  Bài đăng: 0
  Tham gia ngày: ...

  Trong một ngôi nhà, việc bố trí và sắp xếp hệ thống chiếu sáng là thực sự cần thiết và quan trọng. Khi đã lựa chọn được những chiếc bòng đèn tốt như đèn led âm trần thì việc lắp đặt một cách hợp lý lại càng quan trọng, vừa đảm bảo độ sáng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một số cách bố trí đèn led âm trần vừa khoa học lại cực kì thẩm mỹ.
  1.Những quy tắc cần biết khi bố trí hệ thống chiếu sáng bằng đèn led
  * Cần có chiều cao và diện tích phòng chính xác:
  Khi bố trí đèn âm trần thì điều quan trọng nhất là phải tính được công suất đèn phù hợp với từng không gian, khoảng cách lắp đèn hợp lý để tạo ra 1 lượng ánh sáng đủ và đẹp cho ngôi nhà.
  Công suất đèn và khoảng cách đèn phụ thuộc vào chiều cao trần nhà và diện tích nhà. Hầu hết chúng ta có thể chia ra làm 3 loại chiều cao:
  + Đối với nhà chung cư:
  Chiều cao trần nhà từ 2.5 - 2.8m, diện tích các phòng giao động từ 9 - 30m2. Chúng ta nên sử dụng các dòng đèn âm trần công suất 6w đối với phòng ngủ, 7w đèn mặt kính hoặc mặt tán Fin đối với phòng khách + bếp. Nếu bạn muốn phòng khách sáng hơn thì cũng chỉ nên dùng đèn âm trần mặt tán fin 9w. Khoảng cách giữa các đèn từ 1.1m - 1.3m một đèn.
  + Đối với nhà biệt thự, nhà ở:
  Chiều cao trần nhà khoảng từ 3.3 - 3.5m, diện tích 1 tầng giao động từ 60 - 100m2. Chúng ta nên sử dụng đèn âm trần mặt kính chống chói hoặc mặt tán Fin: Công suất 9w hoặc 12w đối với phòng khách, công suất 7w đối với phòng bếp, phòng ngủ. Khoảng cách giữa các đèn là 1.2m
  + Đối với văn phòng, công ty:
  Yêu cầu độ sáng cao để làm việc, chiều cao trần nhà từ 3.3m - 4m, thậm chí là 4.5m hoặc cao hơn. Cần sử dụng các dòng đèn âm trần có mặt kính chống chói, góc mở hẹp, công suất từ 12w đến 18w. Khoảng cách giữa các đèn 1.1m-1.2m.
  * Lựa chọn ánh sáng phù hợp:
  Lựa chọn ánh sáng phù hợp với từng không gian là việc hết sức quan trọng. 
  Đối với diện tích nhà hẹp, trần nhà thấp, thì bạn nên ưu tiên sử dụng ánh sáng trắng sẽ tạo cảm giác nhà rộng và cao hơn. Có thể sử dụng ánh sáng vàng nhạt đối với phòng ngủ.
  Đối với nhà ở, biệt thư, trần nhà cao và diện tích rộng bạn có thể cân đối giữa 2 màu ánh sáng vàng và ánh sáng trắng tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ khi sử dụng ánh sáng vàng bạn nên sơn nhà màu sáng, sẽ tạo cảm giác hài hòa.
  2. Cách bố trí đèn led âm trần hiệu quả nhất
  Cũng tùy các khu vực khác nhau trong ngôi nhà mà bạn có thể chọn lựa đèn với số lượng và công suất khác nhau. Đa phần, đèn led âm trần được lắp cho hai không gian chính là: phòng ngủ và phòng khách.
  Sử dụng đèn led âm trần cho không gian phòng khách
  Phòng khách là nơi sinh hoạt chung và cũng chính là nơi để gia chủ tiếp đón những vị khách. Có thể nói, phòng khách chính là linh hồn của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng đèn led âm trần với công suất khoảng 7w-12w. Nói chung, cũng tùy thuộc vào thiết kế của trần nhà và nội thất bạn chọn lựa mà có thể đặt khoảng cách đèn cho phù hợp.
  Bên cạnh việc sử dụng đèn led âm trần thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm đèn led hắt trần hoặc một số loại đèn khác để có thể làm nổi bật những vật dụng trang trí trong phòng khách như tranh treo tường, bình hoa hay bể cá…
  Sử dụng đèn led âm trần cho phòng ngủ
  Phòng ngủ là không gian cần sự ấm áp và nhẹ nhàng. Nó chính là không gian để mỗi người có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên, khỉ sử dụng đèn led âm trần thì nên sử dụng đèn có góc chiếu hẹp. Màu sắc đèn nên chọn màu nhẹ để không gây cảm giác chói mắt, nhức mắt.
  Khi sắp xếp đèn thì không nên để đèn chiếu thẳng vào giường, nên tập chung ánh sáng vào đồ vật hoặc là sàn nhà. Làm được điều này sẽ giảm được tối đa lượng ánh sáng tác động tới mắt cũng như tạo cảm giác ngủ ngon hơn.
  Nếu biết cách bố trí cũng như sắp xếp đèn led âm trần cho không gian sống thì chắc chắn bạn sẽ góp phần giúp không gian cân đối và lung linh hơn rất nhiều.