5 ưu điểm của việc sử dụng đèn pha led
 • ...
  Bài đăng: 0
  Tham gia ngày: ...

  Hiện nay, đèn pha led được đánh giá là một giải pháp chiếu sáng rất được ưa chuộng vì những giá trị sử dụng thiết thực mà nó mang lại. Đèn pha led được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như phục vụ chiếu sáng nhà kho, sân chơi, sân bóng đá,… Nó còn mang đến rất nhiều ưu điển vượt trội so với các loại đèn truyền thống. 

  Tuổi thọ đèn cao

  Đèn pha led có tuổi thọ cao lên tới 50.000 giờ chiếu sáng. So với các loại đèn tuyền thống thì tuổi thọ của nó cao hơn khoảng 10 lần. Không chỉ vậy, khi đã quyết định sử dụng đèn pha led thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần phải thay mới bằng các loại đèn khác. Cho tới khi tuổi thọ sắp hết thì độ chiếu sáng của đèn vẫn đạt khoảng 70% chứ không bị cháy đen thui như các loại đèn thông thường.

  Nguồn năng lượng thân thiện với môi trường

  Vì bóng đèn pha led có tuổi thọ cao, đồng nghĩa với nó chính là thời gian thay thế bóng sẽ rất lâu khiến cho lượng chất thải được cắt giảm. Bên cạnh đó, sử dụng đèn pha led còn giúp tiết kiệm điện năng, thông qua việc sử dụng loại đèn này có thể tiết kiệm tới 80% điện năng. Như vậy, đây là một loại bóng đèn cực kì tiết kiệm năng lượng.
  Ít tỏa nhiệt

  Nhược điểm của bóng đèn truyền thống như đèn cao áp sợi đốt, đèn cao áp metan chính là nhiệt độ cao, năng lượng vừa được chuyển hóa thành quang năng vừa được được chuyển hóa thành nhiệt năng để có tạo ra ánh sáng. Do vậy, nguồn điện năng bị lãng phí khá lớn do nhiệt năng không chỉ vậy chúng còn khiến cho bầu không khí xung quanh bị nóng lên. Đèn pha led lại hoàn toàn ngược lại, chỉ rất ít năng lượng bị hóa thành nhiệt, phần lớn năng lượng được chuyển thành quang năng (ánh sáng). Do vậy, sử dụng đèn pha led tiết kiệm điện hơn hẳn so với các bóng đèn truyền thống vì không bị tiêu hao năng lượng do nhiệt năng, hơn nữa trong quá trình hoạt động của bóng đèn bạn có chạm tay vào cũng không có vấn đề gì.

  Chi phí bảo trì thấp

  Vì đèn pha led rất bền nên tuổi thọ của nó cao. Việc bảo trì cũng như dành thời gian và tiền bạc để sửa chữa được tiết kiệm rất nhiều. Đèn led cũng không sử dụng thủy tinh, không có dây tóc, không chứa các chất độc hại như thủy ngân, metan.. nên trong quá trình sử dụng của nó bạn hoàn toàn có thể an tâm.

  Độ an toàn trong quá trình sử dụng cao

  Đèn pha led được đánh giá là một trong những loại đèn chiếu sáng an toàn nhất. Bản thân loại đèn này không tỏa nhiệt, không chứa các chất độc hại mà nguyên lý phát sáng của đèn led là dựa trên sự di chuyển của các electron nên bạn không cần lo ngại về những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Đồng thời, chúng cũng thường không có tình trạng cháy nổ.
  Những ưu điểm của đèn pha led giúp cho chúng có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Đây cũng lý do vì sao mà càng ngày loại đèn này càng được ứng dụng rộng rãi.