3 lưu ý khi sử dụng đèn ray rọi bạn nên biết
 • ...
  Bài đăng: 0
  Tham gia ngày: ...

  Hiện nay, việc sử dụng đèn ray rọi là cực kì phổ biến. Loại đèn này vừa có tác dụng nâng tầm thẩm mỹ cho không gian lại có thể giúp không gian đó bước lên một tầm cao mới. Không gian được chiếu sáng không chỉ trở nên sang trọng mà nó còn khiến cho bất cứ ai cũng phải tăng sự chú ý khi ghé vào cửa hàng, cửa hiệu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn led rọi cũng có một số lưu ý sau đây:

  Về lựa chọn đèn ray rọi

  Đây được đánh giá là bước đầu tiên trong quá trình chọn lựa, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đèn ray rọi, nhiều thương hiệu… Bạn nên quan tâm xem mình đã mua bóng đèn đủ công suất hay chưa, sử dụng chip led của hãng nào, chất lượng ra sao… Nếu có thể quan tâm được đầy đủ những yếu tố đó thì chắc chắn việc sử dụng về sau sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. Một chút chọn lựa cẩn thận chắc chắn sẽ mang tới những giá trị cốt lõi cho tuổi thọ của đèn sau này.

  Về lựa chọn thanh ray cho đèn ray rọi

  Nếu bạn vô tình coi thường chất lượng cũng như những tác động của thanh ray thì chắc chắn chất lượng tổng thể của đèn sẽ bị kém đi. Bản chất của thanh ray chính là lõi dẫn điện nên nếu bỏ qua thì thực sự là một sự thiếu sót.
  Thanh ray có hai tác động:

  Thứ nhất: Thanh ray mềm sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị hỏng, nó khiến cho hệ thống điện dễ dàng bị chập cháy và đây chính là nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của đèn giảm một cách đáng kể.

  Thứ hai: Lõi dẫn điện bằng chất liệu sắt khiến cho điện bị tiêu hao trên đường dẫn, chính lượng điện bị tiêu hao này cũng khiến cho bóng dễ bị chập cháy.

  Về thời gian sử dụng đèn led rọi ray

  Thói quen của các cửa hàng hiện nay chính là bật đèn từ lúc mở cửa hàng cho tới khi đóng cửa thì mới tắt. Như vậy, đèn hoạt động trung bình 10 – 12 giờ liên tiếp mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của đèn. Vậy nên, một lời khuyên được đưa ra để nâng cao tuổi thọ của đèn led rọi chính là mỗi ngày nên cho đèn nghỉ khoảng 10 – 15 phút giữa khoảng thời gian bật liên tiếp đó. Cách làm này có thể giúp cho tuổi thọ của đèn tăng lên gấp nhiều lần.

  Nếu có thể lưu ý những điều trên chắc chắn bạn sẽ có được một hệ thống chiếu sáng bằng đèn ray rọi chất lượng, tuổi thọ cao, không cần bảo dưỡng hay sửa chữa nhiều. “Của bền tại người” thực sự khá đúng với trường hợp này.