Sự cần thiết của đèn công nghiệp led
 • Nguyễn Lâm Giang
  Bài đăng: 138
  Tham gia ngày: 07-03-2018

  Đèn LED nhà xưởng hay còn gọi là đèn công nghiệp led là đèn sử dụng nguồn sáng LED công suất cao (High Power LED), sử dụng chiếu sáng thay thế cho đèn công suất lớn như đèn cao áp Halogen, đèn cao áp Metal Halide, cao áp Natri,... Đèn LED công nghiệp giúp tiết kiệm điện, tỏa nhiệt ít và không gây tiếng ồn. Nhờ vào những chíp LED trạng thái rắn và có thiết kế chắc chắn giúp đèn LED công nghiệp phù hợp hoạt động trong môi trường sốc, rung động cao. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc sự cần thiết của loại đèn này.

  1. Sự cần thiết của đèn công nghiệp led

  Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng công suất cao như đèn đường led, đèn pha led, đèn led nhà xưởng trong công nghiệp ngày càng cao. Vì vậy, đòi hỏi nhà đầu tư cần tìm các loại đèn công nghiệp có tính kinh tế cao để giảm chi phí hao tốn. Theo thống kê, ngành chiếu sáng công nghiệp chiếm tỷ lệ tiêu thụ điện khá cao, trên 65% trong tổng lượng điện tiêu thụ cả nước. Tình hình thực tế cho thấy nhu cầu sử dụng những bóng đèn công nghiệp có công suất cao như đèn cao áp, đèn pha, đèn led trong rất lớn nên cần phải tìm và chọn lựa các loại đèn chiếu sáng thích hợp giúp tiết kiệm điện để cắt giảm chi phí tiêu thụ điện năng.

  Trong bối cảnh giá 1KWh điện ngày càng tăng cao, thiếu hụt lượng điện trong sản xuất và sinh hoạt đòi hỏi các doanh nghiệp tìm kiếm những loại đèn công nghiệp tiết kiệm điện, sử dụng công suất họa động nhỏ nhưng độ phát quang cao so với các loại bóng truyền thống là điều rất cần thiết. Chính vì những yêu cầu và đòi hỏi trên, đèn công nghiệp led đã được đưa vào sử dụng một cách phổ biến và rộng rãi trong những năm trở lại đây. Việc sử dụng đèn led để chiếu sáng nhà xưởng được xem như là một giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất, kinh tế nhất.

  2. Ưu điểm của đèn công nghiệp led

  Đèn công nghiệp led có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại đèn truyền thống như:

  - Đèn công nghiệp led có độ chiếu sáng ổn định cao, ánh sáng được tạo ra bởi chất liệu bán dẫn.

  - Đèn Led công nghiệp có thể phát sáng thông qua sử dụng nguồn điện trực tiếp mà không cần dùng tăng phô, chuột kích.

  - Đèn led có dải công suất rộng, quy mô chiếu sáng rất linh hoạt, có thể chiếu sáng cho những nơi có diện tích lớn với độ rọi cao.

  - Đèn led công nghiệp hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ cao từ 40 đến 60 độ C.

  - Đèn led công nghiệp có chỉ số chống bụi, chống ẩm cao, hoạt động tốt trong điều kiện nhiều bụi và độ ẩm lớn.

  - Đèn led công nghiệp có thể chịu va đập, chịu rung rất tốt vì không có cấu tạo ống kính chân khác với các bóng đèn truyền thống.

  - Tiết kiệm điện: Với một nguồn có hiệu điện thế thấp, đèn led vẫn phát sáng bình thường, tạo nên sự tiết kiệm điện tối đa nhưng vẫn đảm bảo chức năng chiếu sáng phục vụ cho hoạt động công nghiệp.

  Vì vậy, có thể nói đèn công nghiệp led đã trở thành thiết bị phổ biến hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp giúp tiết kiệm lên đến 70% lượng điện tiêu thụ so với các loại đèn khác. Để tham khảo thêm những sản phẩm đèn led khác, các bạn hãy truy cập website haledco.com hoặc haledco.vn nhé (ví HALEDCO là một trong những thương hiệu đèn led uy tín nhất Việt Nam hiện nay).