Các loại đèn chiếu sáng công nghiệp phổ biến hiện nay
 • Nguyễn Lâm Giang
  Bài đăng: 138
  Tham gia ngày: 07-03-2018

  Chiếu sáng công nghiệp là một hạng mục rất cần thiết trong sản xuất nhằm đảm bảo và duy trì hoạt động được liên tục ngày cũng như đêm. Chiếu sáng công nghiệp chú trọng nhiều đến tính an toàn lao động, an ninh và một môi trường làm việc linh hoạt, phù hợp. Trong chiếu sáng công nghiệp, chủ đầu tư nhất thiết phải quan tâm tới hệ thống chiếu sáng tổng thể mà trong đó những bóng đèn chiếu sáng là một thành phần quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các loại đèn chiếu sáng công nghiệp phổ biến hiện nay.

  1. Các loại đèn chiếu sáng công nghiệp phổ biến hiện nay

  Một số loại đèn chiếu sáng công nghiệp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bao gồm:

  Đèn cao áp

  Hệ thống đèn chiếu sáng công nghiệp thường có công suất lớn hơn nhiều so với chiếu sáng trong nhà. Vì vậy, những bóng đèn cao áp sẽ thích hợp dùng trong chiếu sáng nhà xưởng, nhà máy, các khu công nghiệp chuyên dùng bởi các đặc tính độ phát sáng cao, bóng có tuổi thọ cao, giá thành rẻ nên tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí tiêu hao trong xây dựng và thiết kế.

  Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bóng đèn cao áp phổ biến: đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp Natri và đèn cao áp Metal Halide. Loại đèn cao áp thủy ngân là loại đèn đầu tiên chuyên dùng trong hệ thống đèn chiếu sáng công nghiệp. Tuy nhiên, đèn này có nhược điểm là chứa chất thủy ngân độc hại, hiệu suất phát quang không cao nên dần được thay thế bằng các loại đèn cao áp Natri và Metal.

  Loại đèn cao áp Natri và Metal được kết hợp từ 02 nguồn sáng bao xung quanh do dây kim loại Vonfram và ống phóng thủy ngân thạch anh khi gặp một hiệu điện thế đủ lớn sẽ xảy ra hiện tượng phóng điện. Loại đèn này không cần sử dụng đến ballast chấn lưu nên rất tiện lợi trong lắp đặt, sửa chữa hoặc thay thế. Hiện nay các nhà máy, xí nghiệp thường sử dụng 02 loại đèn cao áp này nên tiết kiệm được chi phí sử dụng điện năng so với các bóng truyền thống. Bên cạnh đó, chất lượng ánh sáng tốt hơn trước, duy trì trong thời gian lâu hơn.

  Đèn pha cao áp

  Đèn pha cao áp được sản xuất để phục vụ chiếu sáng trong công nghiệp. Nhờ độ phát quang rộng, chất lượng ánh sáng tốt nên đèn cao áp đảm bảo cho hoạt động sản xuất và chiếu sáng bề mặt. Tùy nhu cầu sử dụng của từng khu vực riêng biệt mà chúng ta có thể sử dụng các loại đèn pha cao áp có công suất khác nhau để nâng cao hiệu suất phát sáng.

  Đèn chiếu sáng công nghiệp

  Đèn LED

  Đèn LED cũng là một loại đèn chiếu sáng công nghiệp phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Nguyên tắc hoạt động của đèn led là phát sáng thông qua các chip led. Nhờ vậy, đèn led giúp tiết kiệm điện năng rất hữu hiệu, giúp cắt giảm một khoản chi phí không nhỏ cho công ty, xí nghiệp của người tiêu dùng.

  2. Địa chỉ mua đèn led uy tín

  Nếu muốn mua sắm những bóng đèn led để sử dụng cho hệ thống đèn chiếu sáng công nghiệp, bạn có thể tham khảo qua thương hiệu HALEDCO. Đây là một công ty chuyên phân phối đèn led chất lượng cao với giá thành cạnh tranh. Các bạn hãy truy cập website haledco.com hoặc haledco.vn để biết thêm chi tiết nhé!

  Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc, nhất là những người chuyên phụ trách công việc thiết kế, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công nghiệp trên toàn quốc.