Tìm hiểu một số loại bóng đèn led được sử dụng phổ biến hiện nay
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Với khả năng tiết kiệm hơn 60% lượng điện tiêu thụ cùng với tuổi thọ cao hơn hẳn so với đèn compact và đèn huỳnh quang, phát minh về đèn led được coi là một bước đột phá trong lĩnh vực công nghệ chiếu sáng từ trước đến nay. Ngày nay, các nhà khoa học đã tích hợp thêm nhiều công nghệ và các tính năng hiện đại đã tạo ra những sản phẩm đèn led cực kì thông minh, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.  Dưới đây là các loại bóng đèn led hiện đại và được sử dụng phổ biến trên thị trường:
  1.    Đèn led dây
  Đèn led dây là loại đèn led đã rất quen thuộc với chúng ta. Thường được sử dụng chủ yếu tại các cửa hàng, các hộ kinh doanh hay quen thuộc nhất là tại các gia đình trong ngày lễ tết. Sử dụng chíp led cố định trên một dây PCB dẹt giúp tạo ra những dải ánh sáng linh hoạt, đa dạng về màu sắc. Với thiết kế này, đèn led dây không chỉ tiết kiệm năng lượng, có độ bền cao mà còn có kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng lắp đặt cũng như di chuyển.

  2.    Đèn led âm trần
  Đèn led chiếu sáng âm trần là loại đèn led có thiết kế với phần đáy gắn chìm trong trần nhà thay vì nổi như các loại đèn khác. Được lắp đặt phổ biến tại các hộ gia đình, văn phòng, công ty, khu trưng bày,… 
  Với thiết kế hiện đại, thông minh, đèn led âm trần đảm bảo tính thẩm mĩ, không gian và có khả năng chiếu sáng tốt tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  3.    Đèn led nhà xưởng 
  Đúng như tên của nó, đèn led nhà xưởng được sử dụng chủ yếu tại các khuôn xưởng, tại các dây chuyền sản xuất của các công ty. Với ưu điểm là khả năng chiếu sáng mạnh, tỏa nhiệt ít cùng với chíp LED đem lại hiệu quả tiết kiệm điện hơn 60% so với các loại đèn thông thường. Đây chính là loại đèn đem lại giải pháp tối ưu nhất giúp các doanh nghiệp và các công ty tiết kiệm chi phí mà lại có hiệu quả chiếu sáng cao.
  4.    Đèn led chiếu sáng đường
  Là loại đèn led được sử dụng để chiếu sáng trên đường phố hiện nay. Nhờ khả năng chiếu sáng tốt, ổn định và khả năng tiết kiệm điện vượt trội so với các loại đèn cao áp thông thường, đèn led chiếu sáng đường đang là hướng đi cho các đô thị ưu tiên sử dụng ngày nay.
  Đèn LED này cung cấp nguồn sáng tối đa, ngay lập tức khi bật nguồn điện, không nhấp nháy như các loại đèn khác, không gây tiếng ồn trong khi sử dụng và không phát ra các tia cực tím hay tia tử ngoại, đảm bảo an toàn cho người đi trên đường.