Tìm hiểu những yêu cầu thiết kế chiếu sáng đường phố giao thông
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Khi sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như đời sống của con người ngày càng tăng cao thì những thiết kế về hạ tầng giao thông cũng được chú ý. Khi đó, thiết kế hệ thống chiếu sáng được phố được đưa vào để đáp ứng yêu cầu chiếu sáng mang lại những lợi ích cho người dân. Cùng tìm hiểu những yêu cầu, lưu ý cần thiết khi thiết kế chiếu sáng đường phố giao thông mang lại hiệu quả cao.

  1. Tại sao cần chú ý đền thiết kế chiêu sáng đường phố giao thông

  Việc thiết kế hệ thống đèn đường chiếu sáng cho giao thông được chú ý để đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho người tham gia giao thông, người dân cũng như tình trạng của cả thành phố.

  Tạo nên môi trường ánh sáng tốt, đảm bảo người tham gia giao thông có thể lưu thông an toàn khi trời tối, có thể xử lý các tình huống nhanh chóng vào ban dêm.

  Cung cấp đầy đủ ánh giá cho các phương tiện và người điều khiển lưu thông thuận tiện trên đường, giảm các sự cố tai nạn giao thông

  Đảm bảo an toàn, an ninh cho người tham gia giao thông khi lưu thông trên đường phố vào ban đêm

  Làm sáng rõ các biển chỉ dẫn giao thông.

  Làm đẹp cảnh quan đô thị vào ban đêm.

  2. Tìm hiểu những yêu cầu khi thiết kế hệ thống chiếu sáng đường phố

  Để thiết kế hệ thống đèn đường led chiếu sáng giao thông đạt hiệu quả chiếu sáng cao, người thiết kế cần nắm được các yêu tố khi thiết kế chiếu sáng đường phố: Lưu lượng người tham gia giao thông vào từng thời điểm người đi bộ, biển báo, các chướng ngại vật.

  • Lựa chọn các cột trụ đèn chiếu sáng phù hợp như số lượng, khoảng cách, kiểu dáng để phù hợp với đặt điểm của từng con phố như đặc điểm kiến trúc hay yếu tố văn hóa, lịch sử
  • Chọn các loại đèn đường led thích hợp với từng không gian chiếu sáng như đèn led khu cần cư, đèn led đường phố hoặc dùng đèn led cho đường cao tốc để chọn được kiểu dáng, công suất của từng loại đèn đường led.
  • Số lượng đèn được lắp trên một cột trụ đèn,  kiểu dáng của đèn, màu ánh sáng của đèn nhưu đèn led ánh sáng vàng hoặc đèn led ánh sáng trắng,…
  • Thiết kế các loại đèn led thích hợp cho từng không gian đều cần được đảm bảo an toàn
  • Thiết kế cần phải tuân thủ các nguyên tắc trong hệ thống chiếu sáng để mang đến sự đồng hộ khi có bảng điều khiển để điều khiển đồng bộ hệ thống chiếu sáng
  • Chọn những mẫu đèn led có hiệu suất cao, hướng ánh sáng để đáp ứng yêu cầu chiếu sáng nhưng tiết kiệm tối đa điện năng hệ thống.
  • Sử dụng những loại đèn led chiếu sáng đường phố cao cấp, chính hãng, uy tín từ Haledco đảm bảo hiệu quả sử dụng.

  Trên đây là một số những lưu ý nhỏ khi thiết kế chiếu sáng đường phố để mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, đáp ứng yêu cầu chiếu sáng đường giao thông cho người dân.