Tìm hiểu cách phát hiện cột đèn chiếu sáng đường kém chất lượng
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Cột đèn chiếu sáng là một giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho các hệ thống chiếu sáng công cộng, được sử dụng phổ biến tại các thành phố cũng như các đô thị đang phát triển.

  Cột đèn chiếu sáng thông dụng nhất là loạt cột được chế tạo từ thép cuộn cán nóng sau đó mạ kẽm nhúng nóng để bảo vệ bề mặt. Sản phẩm thường được sử dụng để lắp đặt các loại đèn chiếu sáng công cộng, đèn chiếu sáng ngoài trời như đèn đường cao áp; đèn đường led hay các loại đèn pha,…Với mục đích sử dụng như vậy nên cột đèn chiếu sáng có đặc điểm về thiết kế đó là khá đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, kích thước tùy theo theo yêu cầu cụ thể của khách hàng cũng như độ cao lắp đặt đèn.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cột đèn cao áp chiếu sáng,  gây ra sự cạnh tranh về mặt hàng này rất cao. Chính vì vậy mà nhiều hãng đã giảm đi lượng nguyên vật liệu sản xuất hay thậm chí là thay thế những nguyên vật liệu tiêu chuẩn thành những nguyên vật liệu khác có giá thành rẻ hơn để có thể hạ giá thành sản phẩm, cạnh tranh với các hãng sản xuất khác. Kéo theo đó chất lượng của cột đèn chiếu sáng ngày càng không được đảm bảo.

  Dưới đây là một số những cách nhận biết cột đèn chiếu sáng kém chất lượng:

  * Vật liệu:

  - Vật liệu chế tạo thân cột thông dụng là tôn thép cuộn cán nóng SS400 có chiều dày từ 3~6mm theo tiêu chuẩn JIS3101 hoặc tương đương.

  - Thép làm tấm bích đế là loại thép có cơ tính tương đương với thép làm thân cột. Phần lớn tấm bích đế của các loại cột đèn chiếu sáng đường phố thông dụng được tạo hình bởi công nghệ gia công áp lực định hình.

  * Công nghệ hàn

  - Tất cả các mối hàn đều được đảm bảo theo tiêu chuẩn AWS D1.1 hoặc tương đương.

  - Mối hàn dọc theo thân cột được thực hiện trên các máy bóp hàn tự động, sử dụng công nghệ hàn tự động dưới lớp thuốc hoặc hàn MIG/MAG trong môi trường bảo vệ khí trơ.

  * Bề mặt cột

  - Thân cột là ống thép côn liên tục, không cho phép có mối hàn ngang thân. Mặt cắt ngang của ống thép bao gồm nhiều loại tùy theo yêu cầu cụ thể như hình tròn, lục giác, bát giác, đa giác...

  - Cửa cột được thiết kế theo kiểu tháo rời hoặc lắp liền có khóa an toàn chống mất cắt.

  - Các cột thép sau khi chế tạo đều được mạ kẽm nhúng nóng để bảo vệ bề mặt sản phẩm chống ăn mòn, rỉ sét và được sơn một lớp sơn đặc biệt, phù hợp với bề mặt mạ kẽm. Đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của cột.

  Nếu khách hàng phát  hiện những sản phẩm cột đèn chiếu sáng không đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn trên cần liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp sản phẩm để hoàn trả cũng như thay mới ngay lập tức, tránh những rủi ro có thể xảy ra sau này.