Những lưu ý bạn không thể bỏ qua nếu đang sử dụng đèn pha led
 • ...
  Bài đăng: 0
  Tham gia ngày: ...

  Với tính ứng dụng cao, đèn pha led được sử dụng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, có những lưu ý trong quá trình sử dụng mà bạn phải thuộc nằm lòng để có thể giúp sản phẩm của mình phát huy được hiệu suất làm việc cao nhất cũng như có tuổi thọ ổn định. Bài viết này, sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý quan trọng đó.

  1. Tránh sử dụng đèn pha ở những điều kiện khắc nghiệt

  Không nên sử dụng đèn pha led trong những môi trường có nhiệt độ quá cao, độ ẩm quá lớn như các cửa hàng ăn uống bán bún phở… Những tác động này sẽ làm cho cường độ ánh sáng giảm đi nhiều cũng như đèn dễ xuống cấp và hư hỏng. Yếu tố môi trường tác động là một chuyện, mặc dù đèn pha led có tuổi thọ lên tới khoảng 50 ngàn giờ nhưng không nên liên tục thắp sáng đèn 24/24 mà hãy cho đèn nghỉ ngơi một thời gian ngắn. Điều này sẽ làm đèn được bền hơn cũng như góp phần làm tăng tuổi thọ của đèn.

  2. Thời gian sử dụng đèn hợp lý

  Hầu hết các loại đèn công nghiệp như đèn pha led, đèn led nhà xưởng… dùng chiếu sáng cho hoạt động sản xuất nên thường được chiếu sáng liên tục 24/24. Đèn led hoàn toàn có thể chiếu sáng 24/24 trong một thời gian dài mà không bị nóng vì hệ thống tản nhiệt của đèn khá tốt, tuy nhiên, việc chiếu sáng liên tục lại có ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Có thể bạn chưa biết nhưng việc bạn chỉ tắt đèn trong vòng 15 phút thôi cũng khiến tuổi thọ của đèn không bị giảm sút, nhưng rất nhiều người lại quên vấn đề này. Vì vậy, khi sử dụng đèn pha led cần đặc biệt lưu ý cho đèn nghỉ một quãng thời gian trong ngày, nếu không tắt được toàn bộ hệ thống đèn cũng một lúc thì bạn có thể lên lịch tắt luân phiên một số chiếc, để vẫn đảm bảo hệ thống chiếu sáng vẫn được duy trì liên tục.

  3. Sử dụng chức năng giới hạn cũng như chức năng chỉnh ánh sáng của đèn

  Thông thường, đèn pha led được sử dụng với cường độ sáng tối đa và liên tục trong nhiều giờ, lượng nhiệt của đèn được tỏa ra không đáng kể nhưng nếu sử dụng trong thời gian quá lâu thì chắc chắn nó sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, một lời khuyên được đưa ra đó chính là người sử dụng nên bật các chức năng giới hạn của đèn và tinh chỉnh ánh sáng. Nếu có thể, hãy thiết lập mức áp của đènở khoảng 40 – 60% tính năng chuẩn. 

  4. Sử dụng đèn pha Led trong những môi trường đảm bảo

  Nếu như lắp đặt đèn pha led ở những không gian hợp lý thì chắc chắn sẽ phát huy được những công dụng tối đa của đèn. Trong những môi trường quá khắc nghiệt tuổi thọ của đèn có xu hướng giảm đi khá nhanh. Để tạo điều kiện cho đèn này phát huy tác dụng hiệu quả nhất bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống quạt gió tản nhiệt (nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao) hoặc nên cân nhắc thời gian bảo dưỡng nếu đặt ở những môi trường có hàm lượng axit cao.
  Trong thời gian tới, với những ưu điểm và khả năng ứng dụng cao của mình chắc chắn đèn pha led sẽ được ứng dụng phổ biến hơn nữa. Tuy nhiên, những lưu ý trong quá trình sử dụng thì không thể nào bỏ qua được. Mỗi người nếu muốn sản phẩm của mình có tuổi thọ cao thì hãy dành cho nó những sự quan tâm nhất định để sản phẩm luôn đạt hiệu suất cũng như thời gian thắp sáng tốt nhất.