Chiếu sáng khu vực công cộng với đèn pha led
 • ...
  Bài đăng: 0
  Tham gia ngày: ...

  Để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người cũng như giúp việc tham gia giao thông được an toàn hơn, hệ thống chiếu sáng bằng đèn pha led tại nơi công cộng ngày càng dành được nhiều sự quan tâm.

  Đôi điều cần biết về hệ thống chiếu sáng hiện nay

  Tại những khu vực công cộng, đa phần các loại bóng đèn chiếu sáng vẫn được sử dụng công nghệ cũ như Sodium hay Metal Halide. Lượng điện cần sử dụng cho mục đích chiếu sáng ở khu vực công cộng rất lớn nhưng quá trình sử dụng chưa thực sự mang đến hiệu quả cao.

  Việc sử dụng đèn cao áp công nghệ cũ tiêu tốn nhiều năng lượng, chỉ tính sơ qua thì mỗi năm lượng điện công cộng tiêu thụ cũng chiếm tới 1/3 tổng lượng điện cả nước cộng lại. Để có thể tiết kiệm điện năng, một phương án được đưa ra chính là tắt bớt ½ đến 1/3 số bóng đèn cao áp. Điều này gây nên một số bất cập ảnh hưởng tới người sử dụng, việc lưu thông cũng như an ninh xã hội.

  Không chuyên biệt như đèn đường led nhưng ở một số trường hợp cần độ rọi xa người ta vẫn dùng đèn pha led cho chiếu sáng khu vực công cộng Bởi giống như đèn đường nó vẫn nâng cao chất lượng chiếu sáng cực kì hiệu quả: vừa tiết kiệm điện tiêu thụ lên tới 70%, giảm chi phí về bảo trì, bảo vệ môi trường. Công suất bóng đèn cao, nguồn sáng cực kì ổn định, đèn không chứa các chất gây hại như thủy ngân, CO2, không ảnh hưởng tới môi trường. 

  Một số loại đèn pha chiếu sáng được dùng hiện nay

  Đèn pha cao áp Metal Halide

  Đèn pha này có hiệu suất ánh sáng khá cao cũng như ánh sáng có màu trắng. Dù cường độ ánh sáng lớn nhưng nó lại không thể phát ra liên tục. Đa phần, đèn cao áp Matal Halide được sử dụng chiếu sáng cho các sân vận động cũng như các khu vực trường quay.

  Đèn cao áp thủy ngân

  Đèn này hoạt động tương tự như đèn Metal nhưng bản thân nó có ưu điểm là có thể tự kích điện với dòng điện áp đạt 1KV. Tuy vậy, thời gian chiếu sáng của loại đèn này thường thấp khoảng 8.000 giờ. Do hiệu suất phát quang và tuổi thọ không cao nên đa phần nó được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng.

  Đèn Led pha cao áp

  Đèn pha led có khả năng tiết kiệm điện cực kì hiệu quả, hiệu suất phát quang cao cũng như nguồn điện hóa chuyển thành điện năng thấp nên cực kì tiết kiệm điện. Trong suốt quá trình chiếu sáng đèn không bị tỏa nhiệt quá lớn nên khá an toàn. Tuổi thọ của đèn pha led cũng cao trung bình khoảng 50 ngàn giờ  nên có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Cho tới thời điểm hiện tại, đèn pha led là sản phẩm được ưa chuộng nhất.

  Sự ra đời của đèn pha led là sản phẩm hội tụ được tất cả các loại đèn pha chiếu sáng cũng như khắc phục được những nhược điểm của nó. Chắc chắn, trong tương lại thì sản phẩm này còn được sử dụng phổ biến nhiều hơn nữa.