5 điều cần cân nhắc trước khi mua đèn pha led
 • ...
  Bài đăng: 0
  Tham gia ngày: ...

   Với những ưu điểm về hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ không ngờ, đèn pha led ngày càng được tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Mức chi phí ban đầu bỏ ra không nhỏ nhưng xét vè mặt lâu dài một chiếc đèn pha led hoàn toàn xứng đáng để có thể thay thế những chiếc bóng đèn cũ kĩ trong gia đình bạn. Tuy nhiên, trước khi mua đèn pha led ngoài trời bạn cũng nên cân nhắc một số vấn đề sau:

  1. Các kí hiệu trên bóng đèn pha led

  Việc tìm hiểu các kí hiệu trên bóng đèn giúp bạn hiểu hơn về các thông số kĩ thuật, lượng điện tiêu thụ. Có 3 chỉ số bóng đèn mà bạn cần phải quan tâm trước khi mua đó là công suất của đèn, hiệu suất phát quang và hệ số công suất. Thiếu một trong 3 chỉ số này thì bạn chưa thể đánh giá được chất lượng của đèn cũng như cường độ chiếu sáng của nó để tính toán mua số lượng đèn phù hợp. Công suất là chỉ số khá quen thuộc và chắc cũng không ai quên khi mua đèn nhưng hệ số công suất cũng như hiệu suất phát quang là 2 chỉ số mà một số người chưa có kinh nghiệm mua đèn thường hay quên. Hệ số công suất là tỷ số giữa công suất hữu dụng(kw) và công suất toàn phần (kva), nó cho chúng ta biết bao nhiêu năng lượng được sử dụng để chiếu sáng và bao nhiêu năng lượng bị tiêu hao. Hiệu suất phát quang cho chúng ta biết quang thông trùng bình mà đèn phát ra trên 1 watt để từ đó tính được quang thông của đèn, chính bởi hiệu suất chiếu sáng của đèn led tốt hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt nên cùng một công suất nhưng đèn led chiếu sáng tốt hơn hẳn

  2. Màu sắc đèn pha led

  Đèn pha led có nhiều loại ánh sáng khác nhau: từ vàng, vàng nắng, vàng chanh,  ánh sáng trắng, ngoài ra có loại chíp led cho phép đèn pha có thể đổi màuNói chung, tùy vào mục đích sử dụng của mình mà bạn có thể chọn cho mình loại ánh sáng phù hợp trong chiếu sáng.Những ánh sáng đèn pha led thường có sẵn là màu: trắng và vàng. 

  3. Khả năng tiết kiệm khi mua đèn pha led

  Chắc chắn, khi chuyển qua sửu dụng đèn led bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện khá lớn. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu của đèn led so với các loại đèn truyền thống thấp hơn gấp nhiều lần. Không chỉ vậy, đèn còn có hiệu suất sáng và tuổi thọ cao hơn rõ rệt. Bỏ một khoản tiền lớn hơn vài lần để mua một chiếc đèn pha led chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận.

  4. Vị trí đặt của đèn pha led 

  Trong quá trình thắp sáng của mình thì đèn led chạy mát hơn rất nhiều so với những bóng đèn sợi đốt truyền thống. Chúng vẫn tạo ra nhiệt nhưng chỉ là một lượng rất ít vì đã có hệ thống tản nhiệt. Vậy nên, sức nóng bị xua tan vào không khí, bóng đèn luôn sáng và thoáng mát.

  Nếu bóng đèn pha led đặt trong các môi trường kín, lượng nhiệt sẽ khó bị tỏa đi và khiến cho tuổi thọ của đèn bị giảm. Vậy nên, hãy đặt đèn pha led tại những môi trường có vị trí thông thoáng.  

  5. Địa điểm mua đèn pha led

  Có rất nhiều địa chỉ khác nhau phân phối sản phẩm đèn pha led. Để chọn được một địa chỉ chất lượng bạn nên cân nhắc những tiêu chí sau:
  - Công ty phải có thời gian hoạt động lâu dài, vưng chắc, có cửa hàng rõ ràng.
  - Hàng hóa phải rõ nguồn gốc và được niêm yết chính hãng.
  - Hàng hóa phải có bảo hành rõ ràng.
  - Nhân viên tư vấn phải nhiệt tình cũng như giao hàng nhanh chóng.

  Chắc chắn rằng, nếu bạn có thể cân nhắc những điều trên trước khi mua hàng thì bạn sẽ mua được một sản phẩm đèn pha led chất lượng.