Những điều cần biết khi lắp đặt bộ đèn hồ bơi đèm bảo an toàn và hiệu quả chiếu sáng cao
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Sau khi lựa chọn được những loại đèn trang trí cho hồ bơi bước tiếp theo chính là lắp đặt đèn cho hồ bơi. Bên cạnh quy trình lắp đặt, người thi công cần tham khảo thêm những điều cần biết khi lắp đặt bộ đèn led hồ bơi dưới đây từ công ty chuyên phân phối đèn hồ bơi Haledco. 

  1.    Đôi nét về đèn trang trí hồ bơi

  Nhờ vào những tính năng vượt trội như khả năng chiếu sáng cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, tuổi thọ cao,… mà đèn led chiếu sáng hồ bơi là một sản phẩm được ưa chuộng nhất tại các bể bơi hiện nay.
  Có rất nhiều loại đèn led dùng cho bể bơi với những công suất, màu sắc khác nhau. Bạn nên chọn loại đèn phù hợp nhất đối với mô hình bể bơi của gia đình bạn. Sử dụng loại bóng đèn có công suất phù hợp, tiết kiệm điện: Đối với bể bơi gia đình, bạn nên sử dụng loại đèn có công suất từ 6-18w, đối với các bể bơi công cộng, nhà thi đấu thì nên lựa chọn công suất từ 18-36w, v.v

  2.    Một vài lưu ý khi lắp đặt đèn led chiếu sáng cho hồ bơi.

  -    Lắp đặt hệ thống đường dẫn điện sao cho an toàn
  Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lắp đặt đèn cho bể bơi. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền của đèn và tính an toàn cho người sử dụng. Bể bơi có rất nhiều nước, có tính axit cao nên dẫn điện rất tốt. Chỉ một sơ suất nhỏ về dây dẫn thôi cũng có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện nguy hiểm.
  -    Một vài yêu cầu khi lặp đặt đường dẫn điện
  -    Dây dẫn phải tốt, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực, ẩm mốc, khó bị hư hại.
  -    Đầu mối nối dây dẫn với bóng đèn cần được bảo vệ chắc chắn, không để nước xâm nhập, đặc biệt là những mối nói ở thành bể và dưới đáy bể.
  -    Phải có thêm phụ kiện bảo vệ đường dây tránh gây ra hiện tượng dò điện.
  -    Sử dụng công tắc nguồn điện riêng, gần bể bơi để có thể ngắt điện ngay lập tức khi cần.
  -    Có phương pháp đối phó, phòng chống rủi ro, trang bị sẵn để phòng tai nạn xảy ra.

  3.    Vậy nên lắp đặt đèn led chiếu sáng hồ bơi ở vị trí nào?

  Để có được ánh sáng hiệu quả nhất, chúng ta nên lắp đặt đèn led ở thành bể bơi. Khi đó, ánh sáng sẽ đều trên cả bề mặt lẫn phía dưới đáy hồ bơi. Ngoài ra để trang trí thêm, chúng ta có thể sử dụng đèn âm nước đjăt ở các góc dưới đáy bể bơi và led dây trang trí thành bể. Khi hoàn thiện và bật sáng, các bóng đèn sẽ rất lung linh và huyền ảo.
  Trên đây là một vài những lưu ý khi lắp đặt đèn led chiếu sáng cho hồ bơi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các sử dụng đèn led hồ bơi sao cho hiệu quả và hợp lí.