Tìm hiểu chóa đèn và công dụng của chóa đèn cho đèn led
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Để tạo thành một bóng đèn hoàn chỉnh, bạn không thể không biết đến chóa đèn dành cho những loại đèn led bóng tròn hiện nay. Vậy chóa đèn là gỉ? Và những công dụng của choa den cho đèn led và các hệ thống chiếu sáng hiện nay.  

  1. Định nghĩa chóa đèn là gì?

  Chóa đèn cho các bóng đèn chiếu sáng là bộ phần cần thiếu của đèn chiếu sáng để đáp ứng yêu cầu bảo vệ đèn cũng như hỗ trợ khả năng chiếu sáng của đèn nâng cao hơn.  Các thiết kế chóa đèn chiếu sáng chính là cấu tạo để tăng thêm độ phẩn quan khi đèn hoạt động.

  • Đặc điểm của chóa đèn cho đèn led

  Hiện nay, các loại chóa đèn đều được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay, các chóa đèn thường được làm từ chất liệu tổng hợp, bằng nhựa, nano, nhôm,… . Điểm yêu cầu chóa đèn phải có khả năng chịu nhiệt, cao, không ảnh hưởng đến môi trường, không độc hại, không phai màu, chống cháy, không bị oxi hóa.

  1. Công dụng của chóa đèn

  Theo nhiều nghiên cứu hiện nay, các thiết kế chóa đèn hỗ trợ cho độ phần chiếu ánh sáng cao thêm gấp 3 – 4 lần so với các loại đèn không sử dụng chóa đèn. Sử dụng các chóa đèn để đảm bảo ánh sáng được phân phố đồng đều, chiếu sáng rộng cũng như đạt khả năng chiếu sáng xa hơn.Do vậy sử dụng chóa đèn cùng với đèn led sẽ giúp năng hiệu suất chiếu sáng đồng thời tiết kiệm điện năng cho hệ thống chiếu sáng môi trường.

  Lựa chọn các mẫu chóa đèn cao cấp còn được sơn phủ bên ngoài giúp tăng tính thẩm mỹ cao và tăng thêm độ bền cho sản phẩm.

  Hiện nay, các chóa đèn được sử dụng phổ biến cùng với hệ thống đèn chiếu sáng cho chiếu sáng đô thị góp phần mang đến nhiều ưu điểm:

  • Nâng cao hiệu quả chiếu sáng
  • Thân thiện với môi trường
  • Nâng cao tiết kiệm điện năng
  • Tăng tính thẩm mỹ cho các thiết bị đèn led

  Sử dụng các thiết bị chóa đèn cho đèn led chiếu sáng để mang lại nhiều hiệu quả, lợi ích khi sử dụng. Người dùng và khách hàng nên chọn những đơn vị cung cấp chóa đèn và đèn led uy tín, chất lượng để chóa đèn phát huy hết được các ưu điểm của mình.