Thiết bị chiếu sáng đường phố - Xu hướng sử dụng những sản phẩm thân thiện môi trường
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Khi sự phát triển của khoa học kỹ thuật càng lên cao đi cùng với đó là những vấn đề về môi trường, con người đã và đang tìm kiếm những giải pháp để bảo vệ môi trường. Những thiết bị chiếu sáng đường phố cũng không nằm ngoài quy định đó. Do vậy, xu hướng sử dụng những thiết bị chiếu sáng đường phố thân thiện môi trường đã trở thành xu hướng được sử dụng phổ biến hiện nay.

  1. Thực trạng sử dụng các thiết bị chiếu sáng đường phố chưa hợp lý

  Hiện nay, những hệ thống chiếu sáng đường phố vẫn còn đang sử dụng nhiều loại đèn khác nhau như đèn sợi đôt, đèn halogeb, đèn huỳnh quang,… đều là những loại đèn tiêu tốn nhiều điện năng làm mất nhiều chi phí, nguồn điện năng quốc gia. Do vậy, việc chiếu sáng đường phố ở Việt Nam đã tồn tại một vấn đề sử dụng những thiết bị chiếu sáng kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều điện năng và chi phí sử dụng trong khi diện tích chiếu sáng rất khiêm tốn.

  Do vậy, những yêu cầu đặt ra, các nhà quản lý cần nhanh chóng thay đổi toàn bộ đèn chiếu sáng đường phố thành những mẫu đèn cao cấp, có ưu điểm khi sử dụng, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao để mang lại hiệu quả sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng và điện năng tối ưu.

  1. Đèn Led chiếu sáng đường phố - Giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

  Từ những thực trạng khi sử dụng đèn chiếu sáng đường phố không hiệu quả từ những thiết bị tốn nhiều nhiều điện năng, các nhà thiết kế công trình giao thông và chiếu sáng đã lựa chọn và thay thế bằng những thiết kế đèn led chiếu sáng đường phố cao cấp đáp ứng những yêu cầu mang lại hiệu quả cao trong chiếu sáng đường phố.

  Các mẫu đèn led được đánh giá cao và chiếm nhiều ưu thế nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật như tiết kiệm điện năng, hiệu suất chiếu sáng cao. Với các mẫu đèn led chỉ số tiêu thụ điện năng thành nhiệt năng chỉ khoảng gần 20% , trong khi đó ở những loại đèn đường khác thường cao hơn thậm chí còn lên tới 50% ở một số loại đèn led khác như đèn sợi đốt. Sử dụng những thiết kế đèn led còn được biết đến không có tia cực tím, không có bức xạ tia hồng ngoại, không chứa chất thủy tinh cũng như tuổi thọ lên tới 50000 giờ chiếu sáng.

  Bên cạnh đó, ưu thế  thiết kế và lắp đặt hệ thống đèn led chiếu sáng được phố đơn giản, nhanh chóng thiết kế thành hệ thống chiếu sáng đường phố.

  Từ những thực trạng và hạn chế khi sử dụng của các thiết kế đèn chiếu sáng, đèn led chiếu sáng đã được biết đén như một giai pháp kịp thời cho hệ thống chiếu sáng để mang lại hiệu quả khi sử dụng.