Tham khảo ý nghĩa thông số kỹ thuật đèn led trong chiếu sáng
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Để chọn mua được các thiết bị đèn led chiếu sáng đạt hiệu quả cao cũng như độ bền ngoài việc thiết kế hệ thống chiếu sáng, người mua còn cần nắm được thông số kỹ thuật của đèn led. Cùng tìm hiểu những ý nghĩa của các thông số kỹ thuật đèn led chính trong chiếu sáng để giúp mang lại hiệu quả cao cho không gian chiếu sáng.

  • Quang thông bóng đèn led

  Quang thông đèn led là tổng lượng ánh sáng được bóng đèn led phát ra bằng lumen. Khi chọn mua đèn led các bạn nên chọng những loại đèn led có quang thông lớn sẽ mang đến khả năng chiếu sáng với không gian rộng lớn.

  • CRI – Chỉ số hoàn màu chiếu ánh sáng của đèn led

  CỈ là chỉ số đa độ trung thực của màu sáng của bóng đèn với giá trị từ 0 đến 100 để chỉ các màu khác nhau như: ánh sáng mặt trời, ánh sáng vàng, ánh sáng trắng,… Người dùng nên lựa chọn những bóng đèn led có chỉ số CRI thấp để để có chất lượng ánh sáng không làm ảnh hưởng đến thi giác của người dùng.

  • Hiệu suất chiếu sáng của đèn led

  Hiệu suất nguồn chiếu sáng của đèn led là một trong những chỉ số để đảm bảo chất lượng chiếu sáng của đèn.  Đối với những đơn vị như văn phòng, nhà xưởng, gia đình cần lựa chọn những loại đèn led có hiệu suất cao để mang đến ánh sáng đèn led cao, mở rộng cũng như ánh sáng được phân bố đồng đều.

  • Nhiệt độ màu ánh sáng đèn led

  Hiện nay, đang có 3 loại nhiệt độ màu ánh sáng của đèn led được sử dụng phổ biến:

  + Ánh sáng vàng 2700 – 3500K có nhiệt độ màu ánh sáng tương tự như bóng đèn sợi sốt được sử dụng phổ biến để làm đèn ngủ, những khu vực không yêu cầu cao về khả năng chiếu sáng.

  + Ánh sáng tự nhiên dao động từ 3500 – 4000K mang đến màu ánh sáng không quá vàng nhưng cũng không quá trắng để được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau.

  + Ánh sáng đèn led trắng từ 4000K – 6500K được sử dụng phù hợp cho nhiều không gian yêu cầu cao về độ sáng thích hợp trong những phòng rộng lớn như văn phòng làm việc, phòng hội nghị, …

  • Thời gian/ tuổi thọ trung bình của đèn led

  Tuổi thọ cua những thiết bị đèn led luôn cần được chú ý để đảm bảo bạn chọn được những mẫu đèn led có tuổi thộ cao. Đặc biệt, tuổi thọ của đèn led cũng được coi là yếu tố vừa giúp tiết kiệm điện năng và chi phí khi sử dụng. Hiện nay, đa số những loại đèn led chiếu sáng đều có tuổi thọ cao lên tới hơn 30000h chiếu sáng.

  Trên đây là một số những ý nghĩ về một số những thông số kỹ thuật đèn led mà bạn không thể không biết khi chọn mua đèn led chiếu sáng cho không gian của mình.