Tham khảo quy trình thiết kế cần biết khi thiết kế đèn led chiếu sáng
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Đèn led chiếu sáng đã và đang được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng, các hệ thống đèn đường chiếu sáng để mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Để có được hiệu quả cao từ các hệ thống đèn led chiếu sáng, người thi công cần chú ý đến yếu tố thiết kế đèn led chiếu sáng để có được hệ thống chiếu sáng tốt nhất. Cùng tìm quy trình thiết kế đèn led chiếu sáng được sử dụng phổ biến hiện nay.

  • Khảo sát khu vực cần thiết kế đèn led chiếu sáng

  Trước khi xây dựng hệ thống chiếu sáng bằng đèn led, bạn cần khảo sát khu vực cần lắp đặt đèn led chiếu sáng để nắm được những yếu tố quy định về loại đèn led, công suất, khoảng cách giữa các đèn… để đảm bảo mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

  Một số những nội dụng cần được khảo sát trước khi lắp đặt: diện tích chiếu sáng,  độ cao lắp đặt bóng đèn led chiếu sáng, đặc điểm bố trí vật dụng và máy móc thiết bị tại khu vực cần chiếu sáng, đặc điểm làm việc tại khu vực chiếu sáng, mật độ người tham gia giao thông nếu bạn muốn thiết kế hệ thống đèn led chiếu sáng.

  • Tra cứu và kiểm tra tiêu chuân quy định về chiếu sáng của cơ quan quản lý

  Ngay cả trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng hệ thống chiếu sáng, hệ thống đèn led cần phải đươc thiết kế phù hợp là độ rọi cho khu vực cần thiết kế chiếu sáng.  Ví dụ, người thiết kế có thể tham khảo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN7114.

  •  Triển khai thiết kế chiếu sáng bằng các chương trình phần mềm Mô phỏng chiếu sáng

  Trước khi tiến hành thi công trên thực tế việc triển khai bằng các mô hình trên máy tính để  kết hợp các thông số đữ được khảo sát và tính toán để tạo nên có đồ họa mô phòng khi sử dụng đèn led chiếu sáng để chạy mô phỏng đảm bảo yếu tố chính xác khi đưa vào thiết kế trực tiếp bên ngoài tại các công trình khác nhau.

  Bước thiết kế mô phỏng này luôn yêu cầu phải là người có kinh nghiệm cả về tính năng chiếu sáng của đèn led cũng như kinh nghiêm thiết kế từ kỹ thuật máy tính để có thể phối kết hợp chính xác. Từ đó, đưa ra tính hiệu quả của hệ thống để thiết kế thực tế mang lại hiệu quả chiếu sáng cao.

  • Demo chiếu sáng hệ thống đèn led chiếu sáng

  Chuẩn bị danh mục mua sắm đèn LED Tube, vật tư, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu trong quá trình thi công không bị ảnh hưởng thời gian thi công đèn led.

  • Tiến hành thi công đèn led chiếu sáng

  Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị đến demo hệ thống chiếu sáng,  người thi công cần bước vào quá trình thi công thực tế để nhanh chóng xây dựng và hoàn thành hệ thống chiếu sáng theo thời gian quy định.

  Trên đây là quy trình thiết kế đèn led chiếu sáng để đảm bảo xây dựng hệ thống chiếu sáng đáp ứng đầy đủ  các yêu cầu sử dụng hệ thống đèn led trong từng khu vực khác nhau