Sử dụng đèn LED tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả cao 
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Trong quá khứ, phát minh về đèn sợi đốt ra đời đã tạo lên một cuộc cách mạng về chiếu sáng của nhân loại. Đó là năm 1878, chiếc bóng đèn dây tóc do hai nhà khoa học Joseph Swan và Thomas Edison phát minh đã kết thúc thời kỳ con người phải đốt nến và mỡ động vật để chiếu sáng. Tuy nhiên, hiện nay khi các công nghệ chiếu sáng khác ra đời thì loại đèn này càng thất thế vì phần lớn năng lượng cung cấp cho loại bóng đèn này bị lãng phí dưới dạng nhiệt năng, bóng lại rất nhanh hỏng do đứt dây tóc. Điều này khiến cho đèn sợi đốt không thực sự được con người tin dùng mà chuyển sang công nghệ đèn led mang lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc. Tìm hiểu các thiết bị đèn led tiết kiệm điện năng tốt như thế nào.
  Tiết kiệm hơn 40% lượng điện tiêu thụ, phát sáng gấp 4 lần, tuổi thọ gấp 6 lần đèn dây tóc, đèn huỳnh quang và đèn compact được xem là giải pháp chiếu sáng hiệu quả thay thế bóng đèn dây tóc cho đến khi đèn LED xuất hiện.
  Với cùng một kích thước tương tự, bóng đèn LED tiết kiện hơn 60% lượng điện tiêu thụ so với đèn huỳnh quang. Không chỉ thế, đèn LED còn khắc phục được nhiều hạn chế của đèn huỳnh quang như không nhấp nháy làm hại mắt, không ồn và không chứa các kim loại độc như thuỷ ngân, từ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khả năng chiếu sáng của đèn LED cũng tốt hơn, với mức độ tập trung ánh sáng cao, không toả nhiệt nóng, có thể đạt hiệu suất chiếu sáng lên tới 95%.
  Nhờ tính năng định hướng tốt (chiếu sáng tập trung vào các đối tượng cần được chiếu sáng - các đèn truyền thống chiếu sáng về mọi phí), các bộ đèn LED được chế tạo chính xác từ những nhà sản xuất danh tiếng sẽ nâng được hệ số sử dụng năng lượng ánh sáng, tăng khả năng tiết kiệm năng lượng thêm ít nhất 10%-20%.
  Tuổi thọ cao hơn hẳn so với các loại bóng đèn khác (có thể chiếu sáng liên tục từ 20.000 giờ đến 50.000 giờ trong khi đèn huỳnh quang chỉ khoảng 15.000 giờ) cũng giúp đèn LED loại dần mối lo về chi phí khi không phải thay thế hay bảo trì thường xuyên.
  Ngoài tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường, đèn LED còn được thiết kế đa dang với kiểu dáng cũng như màu sắc, phù hợp với nhiều ứng dụng của khách hàng như: đèn đường led (chiếu sáng đường phố), đèn led nhà xưởng chiếu sáng nhà xưởng).... Lựa chọn đèn LED tại những cơ sở cung cấp uy tín sẽ mang lại chất lượng và ưu đãi tốt nhất về sản phẩm cho khách hàng.