Sử dụng bóng đèn led tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả cao
 • doliem92
  Bài đăng: 90
  Tham gia ngày: 28-03-2018

  Trong quá khứ, phát minh về đèn sợi đốt ra đời đã tạo lên một cuộc cách mạng về chiếu sáng của nhân loại. Đó là năm 1878, chiếc bóng đèn dây tóc do hai nhà khoa học Joseph Swan và Thomas Edison phát minh đã kết thúc thời kỳ con người phải đốt nến và mỡ động vật để chiếu sáng. Tuy nhiên, phần lớn năng lượng cung cấp cho loại bóng đèn này bị lãng phí dưới dạng nhiệt năng, bóng lại rất nhanh hỏng do đứt dây tóc. Điều này khiến cho đèn sợi đốt không thực sự được con người tin dùng.

  Tiết kiệm hơn 40% lượng điện tiêu thụ, phát sáng gấp 4 lần, tuổi thọ gấp 6 lần đèn dây tóc, đèn huỳnh quang và đèn compact được xem là giải pháp chiếu sáng hiệu quả thay thế bóng đèn dây tóc cho đến khi đèn LED xuất hiện. Tìm hiểu loại bóng đèn tiết kiệm điện năng được sử dụng phổ biến hiện nay. 

  Khả năng tiết kiệm điện

  Với cùng một kích thước tương tự, bóng đèn LED tiết kiện hơn 60% lượng điện tiêu thụ so với đèn huỳnh quang. Khả năng chiếu sáng của đèn LED cũng tốt hơn, với mức độ tập trung ánh sáng cao, không toả nhiệt nóng, có thể đạt hiệu suất chiếu sáng lên tới 95%.

  Nhờ tính năng định hướng tốt (chiếu sáng tập trung vào các đối tượng cần được chiếu sáng - các đèn truyền thống chiếu sáng về mọi phí), các bộ đèn LED được chế tạo chính xác từ những nhà sản xuất danh tiếng sẽ nâng được hệ số sử dụng năng lượng ánh sáng, tăng khả năng tiết kiệm năng lượng thêm ít nhất 10%-20%.

  Tuổi thọ cao

  Tuổi thọ cao hơn hẳn so với các loại bóng đèn khác (có thể chiếu sáng liên tục từ 20.000 giờ đến 50.000 giờ trong khi đèn huỳnh quang chỉ khoảng 15.000 giờ) cũng giúp đèn LED loại dần mối lo về chi phí khi không phải thay thế hay bảo trì thường xuyên.

  Hiệu suất của đèn led

  Lợi ích khi sử dụng đèn LED đầu tiên cần để cập đến là chúng tiêu tốn ít năng lượng hơn bóng đèn huỳnh quang. Đèn LED dễ dàng lắp đặt và sử dụng ít năng lượng hơn với hiệu xuất từ 80% – 90% khi so sánh với các loại bóng đèn truyền thống. Lượng điện năng bị chuyển thành nhiệt chỉ chiếm 20%. Sử dụng đèn Led sẽ giúp lượng điện tiêu thụ cho chiếu sáng giảm còn ¼ ban đầu.

  Khả năng chiếu sáng

  Đèn led cung cấp cho khả năng chiếu sáng ngay lập tức. Với ánh sáng ổn định, có thể thay đổi màu sắc đa dạng tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, đèn led phát ra ánh sáng ổn định, không nhấp nháy gây hại mắt, đem lại hiệu quả chiếu sáng cao và lâu dài.

  Có thể nói với khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, hiệu quả chiếu sáng vượt trội, đèn led đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong các hệ thống chiếu sáng hiện nay.